Có một số chất hóa học tôi tin rằng không nên nằm trong bất kì loại nệm nào và thật may là chúng không được sử dụng trong thương hiệu nệm cao su vạn thành 5cm mà tôi yêu thích. Hai hóa chất này là:

Chất chống cháy

Năm 1975, tiểu bang California thông qua luật  117, đòi hỏi tất cả bọt được sử dụng trong sản xuất đồ gỗ và nệm để chống cháy nhằm ngăn ngừa các đám cháy thông thường do các vật dụng như nến và thuốc lá gây ra.

Vấn đề là nó phân hủy thành các chất hữu cơ dễ bay hơi khác nhau  được phóng thích vào không khí, sau đó chúng sẽ phát tán vào ban đêm.

 

  1. nem cham soc giac ngu

 

Các nhà sản xuất đã áp dụng đúng hướng chính sách này đối với đồ nội thất được bán ở tất cả 50 tiểu bang ở Hoa Kỳ. Tất cả các tấm nệm truyền thống đều được xử lý bằng các hóa chất chống cháy để phòng cháy lan trong nhà.

Bọt Polyurethane được sử dụng rộng rãi trong nệm truyền thống và các sản phẩm khác như màn hình máy tính, tivi và máy in.

Khi polyurethane bắt đầu phân hủy, nó có thể giải phóng các polybromin-biphenyl-ete (PBDE), những chất rất độc hại có thể tồn tại trong hệ thống của ai đó trong một thời gian dài.

Boric Acid

Axit Boric là một chất hóa học độc hại thường được sử dụng như một chất diệt côn trùng và diệt gián, cũng như trong một số loại kem dưỡng da, sơn và các sản phẩm khử trùng.

 

 

nem huu co

 

Nhiều công ty nệm sử dụng axit boric những lợi ích mà trong lớp lót nệm của mình để ngăn ngừa vi khuẩn, bệnh dịch và các loài sâu bệnh khác.

Theo các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Virginia Mason, axit boric là một “chất độc nguy hiểm” có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính và các vấn đề về sức khoẻ khác.

Ngộ độc axit boric thường xảy ra khi ai đó nuốt các sản phẩm có chứa chất hóa học (như bột mướp-killer), trong khi ngộ độc mãn tính xảy ra ở những người tiếp xúc nhiều lần với mức thấp của axit boric.

Các triệu chứng tiếp xúc cấp tính gây tử vong, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh, và có thể bao gồm co giật, da phồng rộp, và thậm chí hôn mê.

Phơi nhiễm lâu dài đã sẽ gây ra các vấn đề về phát triển và thần kinh ở trẻ sơ sinh và khi người lớn hít boric acid có thể dẫn đến tổn thương đường hô hấp.